9 เรื่องจริงน่าสนใจเกี่ยวกับสัตว์โลก

โลกใบนี้ยังมีความจริงให้เราได้เรียนรู้และศึกษาค้นคว้าอีกมากมาย ซึ่งแม้กระทั่งคนที่มีความรู้มากอยู่แล้วก็ยังต้องรู้สึกประหลาดใจเมื่อค้นพบเรื่องราวเหล่านี้ โดยเฉพาะความจริงเกี่ยวกับสัตว์โลกแต่ละชนิดที่เหลือเชื่อมาก วันนี้เราจะพาไปพบความจริงเกี่ยวกับสัตว์โลกทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ที่เราต่างก็คุ้นเคยกันดีหรือสัตว์โลกที่หาตัวจับได้ยาก ซึ่งแต่ละเรื่องราวความจริงของพวกมันนั้นล้วนน่าสนใจและเหลือเชื่อไม่แพ้กันเลยทีเดียว

#1 แพนด้า สัตว์โลกน่ารักที่เรียกได้ว่าเป็นขวัญใจของผู้คนทั่วทั้งโลกโดยเฉพาะเด็กๆ โดยพวกมันเป็นสัตว์ที่สามารถนอนหลับได้ทุกที่ทุกเวลาทุกสถานการณ์ ถ้าเมื่อไหร่ที่อยากหลับ พวกมันก็จะหลับไปเลย

#2 กระรอก สัตว์โลกที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไป ถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่ใช่สัตว์เลี้ยงในบ้านแต่เราก็ยังพบเจอได้บ่อยๆ และนอกจากความน่ารักแล้วพวกมันยังมีความพิเศษอยู่ตรงที่สามารถใช้หางเป็นทั้งร่มบังฝนและร่มชูชีพส่วนตัวได้

#3 ปลาหมึกยักษ์ เป็นปลาหมึกที่อาศัยอยู่ใต้ท้องทะเลลึก ซึ่งพวกมันมีขนาดตัวที่ใหญ่โตมโหฬารมาก เปรียบเทียบได้ง่ายๆ ก็คือดวงตาของพวกมันนั้นใหญ่ถึง 10 นิ้วหรือพอๆ กับศีรษะของมนุษย์คนหนึ่งเลยทีเดียว

#4 มนุษย์แต่ละคนมีลายนิ้วมือที่ไม่เหมือนกัน เราจึงสามารถใช้ในการระบุตัวตนของผู้คน และสุนัขเองก็มีสิ่งที่สามารถใช้ในการระบุตัวตนได้เช่นเดียวกัน ก็คือลายบนจมูกเปียกๆ ของพวกมันนั่นเอง

#5 ถุงหน้าท้องสำหรับบางชนิดอย่างเช่นจิงโจ้นั้นมีไว้เพื่อให้ลูกน้อยหลบซ่อนตัว แต่สำหรับ ตัวนาก พวกมันมีถุงเล็กๆ บริเวณคอเอาไว้ใช้เพื่อเก็บก้อนหินที่พวกมันชอบ

#6 สัตว์โลกหลายชนิดนั้นมีอวัยวะบางอย่างที่ใกล้เคียงกับมนุษย์ แต่ในบรรดาสัตว์ทั้งหมดทั้งมวล มีเพียงสัตว์โลกขนาดใหญ่อย่างช้างและวาฬหลังค่อมเท่านั้นที่มีช่วงที่เรียกว่า วัยหมดประจำเดือน

#7 แพะเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก แต่พวกมันก็มีความสามารถพิเศษที่ทั้งน่าประทับใจและน่าขนลุกเล็กน้อยซ่อนอยู่ นั่นก็คือมันสามารถมองไปรอบตัวของมันได้ 360 องศา เช่นเดียวกับดวงตาของแมลงวันเลยทีเดียว

#8 เราทุกคนคุ้นเคยกับลวดลายของเสือที่ปรากฎอยู่บนขนของมัน ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็คิดว่าขนของพวกมันคงเหมือนสุนัข ที่งอกออกมาเป็นสีสันและลวดลายต่างๆ แต่จริงๆ แล้วลายของเสือนั้นปรากฎขึ้นมาตั้งแต่ผิวหนังไม่ใช่แค่ขน

#9 เด็กๆ ทุกคนล้วนเคยดูดจุกนมหรือดูดนิ้วของตัวเองเพื่อให้รู้สึกสงบและผ่อนคลาย ซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่ลูกมนุษย์เท่านั้นที่มีพฤติกรรมแบบนี้ แต่ลูกช้างเองก็ดูดงวงของตัวเองเพื่อให้รู้สึกสงบด้วยเช่นเดียวกัน

เครดิต brightside.me