18 เรื่องราวที่เพื่อนฝรั่งต่างก็ประหลาดใจเมื่อได้มาเมืองไทย

โลกของเรานั้นมีพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาล มีหลายทวีป หลายประเทศ ที่แตกต่างกันทั้งด้านเทคโนโลยี วัฒนธรรม และคุรภาพชีวิตด้านต่างๆ สำหรับประเทศไทยเองก็เป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีวัฒนธรรมแบบเฉพาะของตัวเองเช่นกัน นั่นทำให้เพื่อนชาวต่างชาติที่ไม่เคยมาต่างคิดเหมาเอาเองว่าประเทศไทยนั้นเป็นอย่างนั้นเป็นอย่างนี้ สำหรับวันนี้เราจะพาไปอ่าน 18 เรื่องราวที่เพื่อนฝรั่งต่างก็ประหลาดใจเมื่อได้มาเมืองไทย บอกเลยแต่ละอย่างโคตรพีค

#1 เป็ปซี่ใส่น้ำแข็งแถมยังใส่ถุง

#2 ช้างเดินเล่นกลางถนนได้ ตำรวจไม่จับ

#3 มีเพื่อนอเมริกันมาเที่ยวเมืองไทย ตอนเห็นข้าวหลามครั้งแรก เอามือป้องปาก ตกใจ Oh My God ! ซ้ำไปซ้ำมาอยู่ได้ ข้าวหลามกระบอกเดียวถ่ายรูปมันทุกมุม ตื่นเต้นกว่าถูกล็อตโต้เสียอีก

#4 คนไทยชอบกินปลาเน่า (ปลาร้า) กลิ่นนี่เหม็นคลุ้งเลยทีเดียว

#5 ฝรั่งงงว่ากระดาษที่ใช้สำหรับเช็ดตูด เอามาใช้เช็ดปากก็ได้ด้วย

#6 ร้านอาหารจัดวางกระโถนไว้ใต้โต๊ะ ฝรั่งถามว่าที่นี่ไม่ต้องลุกไปเข้าห้องน้ำใช่ไหม?

#7 ฝรั่งถาม “You บ้านหลังเล็กๆ หน้าบ้าน เอาไว้ให้อะไร?”

#8 อาหารข้างทาง ริมถนน หากินได้ตลอด 24 ชั่วโมง

#9 กินผลไม้จิ้มเกลือ กินก๋วยเตี๋ยวแล้วใส่น้ำตาล

#10 ข้ามถนนตรงไหนก็ได้

#11 คนไทยกินกันทั้งวันทั้งคืน กินได้ทุกที่ ไปที่ไหนๆ ก็มีอาหารขายข้างทางทั่วประเทศไทย

#12 มีเพื่อนเคยถามว่า เธอไปโรงเรียนยังไงมีรถขับรึเปล่า เราก็ตอบเขาไปว่ามีรถ แล้วเพื่อนถามกลับมาพร้อมทำตาโต จริงเหรอ เรานึกว่าคนไทยขี่ช้างไปเรียนซะอีก (ฝรั่งที่ไม่เคยมาประเทศไทยคิดแบบนี้จริงๆ นะ)

#13 ใส่เสื้อผ้าเต็มสูบเล่นน้ำทะเล

#14 ฝรั่งงงกับภาษาของกระเป๋ารถเมล์มากคือคำว่าไป-ป้าย มันออกเสียงเหมือนกัน ทำไมคำนึงรถถึงจอด กับอีกคำรถถึงวิ่งออกไป ฝรั่งฟังแล้วงงว่ามันคำเดียวไม่ใช่เหรอ

#15 ร้านก๋วยเตี๋ยวทำไมมีทั้งบนบกกับในเรือ คือทำไมบางร้านขายบนบกต้องเอาเรือมาจอด แล้วทำไมคนขายต้องไปนั่งขายในเรือด้วยทั้งๆ ที่อยู่บนบกแท้ๆ

#16 ฝรั่งงงคนไทยนิสัยประหลาดผลไม้ไม่สุกก็เอามากิน เช่น มะม่วง

#17 คนญี่ปุ่นตกใจมากกับคำว่า “กินเล่นๆ” บอกว่าคนไทยกินตลอดเวลาเลย ถามว่ากินทำไม? พอบอกว่ากินเล่นๆ ตกใจมากเพราะที่ญี่ปุ่นไม่มีกินเล่นๆ มีแต่กินจริงจัง

#18 เวลาเล่นเน็ตคนไทยชอบพิมพ์ 555 มันคืออะไร