17 ภาพที่เราอาจพบเจอได้แค่ในโลกออนไลน์เท่านั้น

ในโลกออนไลน์ช่วยให้เรามีโอกาสพบเห็นสิ่งแปลกใหม่ได้ง่ายขึ้น เป็นสิ่งที่เราคงไม่มีวันได้เห็นด้วยตาตัวเองถ้าเรานั้นเกิดมาในยุคโบราณ และถึงแม้ว่าเราจะเห็นสิ่งแปลกๆ มามากแต่ก็ยังมีสิ่งที่ทำให้เราประหลาดใจได้อยู่เสมอ ภาพสิ่งน่าสนใจจากรอบโลก ที่เราคงไม่มีโอกาสให้เห็นถ้าหากว่าโลกนี้ไม่มีสิ่งที่เรียกว่าอินเทอร์เน็ตและสังคมออนไลน์ เพราะถึงแม้ว่าจะเห็นภาพของมันแล้วก็ยังยากที่จะเชื่อว่ามีอะไรแบบนี้เกิดขึ้นจริงบนโลกอยู่ดี

#1 ภาพของโลหะทรงกลมที่อยู่บนยอดอาคาร Illinois State Capitol พื้นผิวที่เหวอะหวะนั้นเกิดจากการถูกฟ้าผ่า

#2 Landing gear ซึ่งทำหน้าที่ช่วยรับแรงกระแทกในขณะที่เครื่องบินร่อนลง โดยในภาพนี้เป็น Landing gear ที่สึกหรอเนื่องจากเครื่องบินต้องลงจอดอย่างกะทันหัน ช่วยให้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

#3 แมงกะพรุนเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีหลากหลายรูปร่างและขนาด แต่คนส่วนใหญ่มักคุ้นชินกับแมงกะพรุนที่ตัวไม่โตนัก จึงอาจจะไม่คิดว่าแมงกะพรุนจะสามารถตัวโตได้ขนาดนี้

#4 ความเท่ของเจ้าลัคกี้ น้องหมาจากประเทศไทยที่โด่งดังไปทั่วโลก เพราะนอกจากจะมีดวงตาสองสีแล้วยังมีลวดลายที่ดูเหมือนคิ้วอยู่เหนือดวงตาข้างขวาของมันด้วย

#5 ปลาดาวนั้นถูกเรียกว่าดาวเพราะมีรูปร่างเป็นห้าแฉกเหมือนภาพสัญลักษณ์ของดวงดาว แต่ปลาดาวบางตัวก็เกิดมาพร้อมความผิดปกติที่ทำให้มันมีรูปร่างเป็นสี่เหลี่ยมได้เช่นกัน

#6 ลูกเห็บที่ตกลงมาพร้อมพายุฝนอาจเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นในวัยเด็ก แต่บางครั้งมันก็แฝงมาด้วยความน่ากลัว โดยเฉพาะเมื่อลูกเห็บมีขนาดใหญ่มากพอๆ กับผลส้มเลยทีเดียว

#7 ผลงานศิลปะคือสิ่งที่สวยงามและน่าประทับใจมาก โดยเฉพาะภาพวาดที่สามารถวาดออกมาได้สมจริงอย่างไม่น่าเชื่อ เหมือนภาพรถบัสที่ถูกเพ้นท์ลงไปบนแท่นปูนธรรมดาๆ

#8 อีกหนึ่งภาพความมหัศจรรย์ของศิลปะ เมื่อมีการนำภาพวิวสวยๆ มาติดไว้ที่บันไดแต่ละขั้น เมื่อมองจากด้านหน้าก็จะดูเหมือนประตูที่ทะลุไปอีกมิติหนึ่งเลย

#9 คนที่ไม่เคยเห็นตัวจริงของนกฮัมมิงเบิร์ดอาจจะจินตนาการไม่ออกว่ามันตัวเล็กขนาดไหน และนี่คือขนของมันเมื่อเทียบกับเหรียญเงินธรรมดาๆ

#10 เมื่อผึ้งน้อยบินเข้ามาแย่งซีนระหว่างที่คนกำลังถ่ายภาพพอดี แต่การเข้ามาแย่งซีนของมันก็ทำให้ภาพดูสวยสมบูรณ์แบบขึ้นกว่าเดิมเสียอีก

#11 ภาพของเจ้าตูบที่ดูเหมือนกำลังวิ่งไปข้างหน้าพร้อมลุกเป็นไฟ ซึ่งจริงๆ แล้วเกิดจากการที่ตัวของมันนั้นปกคลุมไปด้วยแป้งต่างหาก

#12 เราทุกคนล้วนเคยเห็นไข่ แต่เชื่อว่าหลายคนคงยังไม่เคยเห็นไข่ของสัตว์ชนิดนี้ นั่นก็คือไข่ของนกอีมูที่ทั้งมีขนาดใหญ่และมีสีสันสดใสมาก

#13 คนส่วนใหญ่เคยเห็นภาพกระท่อมน้ำแข็งของชาวเอสกิโม แต่เชื่อว่าน้อยคนนักที่จะเคยเห็นภาพกระท่อมน้ำแข็งของพวกเขาตอนที่มีการจุดไฟอยู่ข้างในแบบนี้

#14 ความสวยงามน่ารักที่ซ่อนอยู่ในตัวสิ่งมีชีวิตตัวเล็กจิ๋วอย่างเช่นเต่า ที่เราอาจไม่เคยสังเกตพวกมันใกล้ๆ มาก่อน จึงไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วเต่าบางตัวนั้นก็มีดวงตาสีฟ้าสวยงามมาก

#15 ภาพของสวนสาธารณะที่เล็กที่สุดในโลก ชื่อว่า Mill Ends Park ที่เล็กจนไม่น่าเชื่อว่าเป็นสวนจริงๆ

#16 ภาพความสวยงามที่ดูเหมือนศิลปะสุดลึกล้ำ แต่จริงๆ แล้วมันคือภาพของหลอดเมื่อมองจากด้านบน

#17 นกฮูกตัวหนึ่ง ที่พรางตัวได้ดีเยี่ยมอย่างเหลือเชื่อ จนแทบจะกลมกลืนไปกับต้นไม้ด้านหลัง ถ้าหากว่าเราพบเจอมันในป่าก็คงไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามีนกฮูกอยู่ตรงนี้

เครดิต brightside.me