14 ประสบการณ์แปลกตาที่ผู้คนได้พบเจอเมื่อออกท่องเที่ยว

การเดินทางท่องเที่ยวนั้นช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลาทุกสถานการณ์ ไม่เว้นแม้แต่ตอนที่เราเดินทางท่องเที่ยวเพื่อชมความงดงามของธรรมชาติ ก็ยังอาจจะเกิดปัญหาหรืออุปสรรคขึ้นมาได้แม้ว่าเราจะวางแผนมาเป็นอย่างดีแล้วก็ตาม พบกับประสบการณ์แปลกตา ที่ผู้คนได้พบเจอระหว่างที่พวกเขานั้นออกเดินทางท่องเที่ยว เป็นประสบการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดว่ามาก่อนว่าจะได้พบเจอกับตนเอง มีทั้งเรื่องที่น่าสนใจและเรื่องที่ทำให้เราต้องทึ่ง

#1 ชาวยุโรปนั้นมีร่างกายที่สูงใหญ่กว่าชาวเอเชียทั่วไปโดยเฉลี่ย ทำให้บางครั้งสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก็ไม่เหมาะกับชาวตะวันตกเอาเสียเลย อย่างเช่นประสบการณ์ของหนุ่มชาวดัตช์ในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่

#2 นักท่องเที่ยวที่จองห้องพักแห่งหนึ่งเอาไว้ และพบว่าในห้องพักของเขานั้นนอกจากจะซาวน่าแล้ว ยังมีห้องใต้ดินที่เป็นหลุมหลบภัย และในหลุมหลบภัยนั้นก็มีหน้ากากทองคำที่ดูแปลกประหลาดน่าขนลุกวางไว้ด้วย

#3 นักท่องเที่ยวทุกคนย่อมอยากชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ทำให้พวกเขาเดินทางเป็นระยะทางนับร้อยนับพันกิโลเมตรเพื่อไปยังสถานที่ต่างๆ แต่บางครั้งสภาพอากาศก็ช่างไม่เป็นใจเอาเสียเลย

#4 ถึงแม้ว่าแอปพลิเคชั่นแผนที่จะมีประโยชน์มากสำหรับการเดินทางในยุคปัจจุบัน แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะสามารถเชื่อใจมันได้ 100% เพราะบางครั้งมันก็อาจแนะนำเส้นทางที่ชวนงงอย่างเช่นการเข้าไปอ้อมในซอยนาน 6 นาที

#5 บางครั้งเราก็ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปไหนไกลเพื่อพบเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่เคยพบเจอมาก่อน เพราะลำพังแค่สนามบินก็เต็มไปด้วยการกระทำที่เราคาดไม่ถึงของผู้คนที่เข้ามาใช้บริการ

#6 หรืออาจจะเดินทางออกไปให้ไกลสักหน่อย อย่างเช่นบนเครื่องบิน ก็อาจทำให้เราได้พบกับประสบการณ์ที่ไม่คาดคิดได้เช่นกัน ยกตัวอย่างเช่นเพื่อนร่วมทางที่เป็นน้องหมา

#7 การคาดหวังว่าจะพบเจอกับเหตุการณ์น่าตื่นเต้นตลอดการเดินทางก็อาจทำให้เราผิดหวังได้ เพราะในระหว่างการเดินทางนั้นก็อาจจะต้องเจอกับเรื่องน่าเบื่อกันบ้าง อย่างเช่นทริปชมวาฬทริปนี้

#8 ทุกสิ่งทุกอย่างนั้นย่อมเสื่อมไปตามกาลเวลา ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามไม่อาจคงอยู่ได้ตลอดไป เราจึงต้องเตรียมใจให้พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับความผิดหวังอยู่เสมอ

#9 วัฒนธรรมการกินของผู้คนในแต่ละประเทศนั้นแตกต่างกันมาก ดังนั้นเราจึงควรศึกษาหาข้อมูลก่อนเดินทางไปเยือนประเทศต่างๆ มิเช่นนั้นก็อาจจะกลายเป็นทริปแห่งความอิ่มและจุกจนเดินไม่ไหว

#10 บางประเทศนั้นขึ้นชื่อเรื่องอากาศที่แจ่มใสและร้อนระอุ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าบ้านเมืองของพวกเขาจะต้องร้อนตลอดเวลา แต่ยังมีฤดูอื่นๆ หรืออาจมีการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศที่เราไม่ทันได้ตั้งตัวเกิดขึ้น

#11 ความผิดพลาดสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา และถ้าเราต้องเสียเงินเพิ่มเพื่อเจอกับความผิดพลาดก็ยิ่งทำให้ช้ำใจมากขึ้น อย่างเช่นชายที่จองตั๋วริมหน้าต่างและพบว่าตรงที่นั่งนั้นไม่มีหน้าต่างอยู่เลย

#12 นักท่องเที่ยวที่ศึกษาหาข้อมูลมาดีแล้ว และทุกคนต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าควรไปชมทัชมาฮาลตอนพระอาทิตย์ขึ้นเพราะวิวจะสวยมาก แต่อย่าลืมว่าอินเดียก็มีวันที่อากาศเย็นหรือหมอกลงจัดเช่นกัน

#13 ประสบการณ์การท่องเที่ยวอันสุดแสนตื่นตาตื่นใจ เมื่อสิ่งที่เราได้สัมผัสนั้นอยู่นอกเหนือไปจากความคาดหมายมาก อย่างเช่นการถูกควายเลียกระจกรถยนต์

#14 สภาพอากาศและสภาพแวดล้อมต่างๆ นั้นเปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลาอยู่แล้ว อย่างเช่นทะเลที่มีทั้งช่วงน้ำขึ้นและน้ำลง เราจึงไม่ควรคาดหวังว่าจะได้พบเจอกับภาพที่เหมือนหนังสือท่องเที่ยว

เครดิต brightside.me