13 นักแสดงที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังแต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนไป

การมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นสิ่งที่ไม่คงทนถาวร แม้แต่ดารานักแสดงที่มีความสามารถ ร่ำรวย และมีแฟนคลับจำนวนมากมายทั่วโลก วันหนึ่งชีวิตของพวกเขาก็อาจจะพลิกผันไปจากเดิมจากการรับบทในภาพยนตร์แค่เพียงเรื่องเดียวเท่านั้นเอง นักแสดงที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก เรียกได้ว่าไปไหนก็มีแต่คนคุ้นหน้าและรู้จักผลงานของพวกเขาเป็นอย่างดี แต่ชื่อเสียงที่โด่งดังนั้นก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นแค่ชั่วคราว และปัจจุบันก็แทบไม่เห็นหน้าค่าตาพวกเขาในวงการอีก

#1 เนฟ แคมป์เบิล นักแสดงชาวแคนาดา เริ่มต้นอาชีพการแสดงจากละครเวที เธอมีชื่อเสียงจากซีรีส์ทางโทรทัศน์ในคริสต์ทศวรรษที่ 1990 เรื่อง Party of Five โดยแสดงเป็นวัยรุ่นที่ชื่อจูเลีย ซาลิงเกอร์

#2 วานิลลา ไอซ์ ชื่อจริงของเขาคือ โรเบิร์ต แมททิว แวน วิงเคิล เป็นแร็ปเปอร์ชาวอเมริกัน มีซิงเกิ้ล “ไอซ์ไอซ์เบบี้” ที่ถือเป็นซิงเกิ้ลเพลงฮิปฮอปเพลงแรกที่ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ทบิลบอร์ดฮ็อต 100

#3 PSY (ไซ) หรือชื่อจริงว่า พัก แจ-ซัง เป็นแร็ปเปอร์และนักร้องเค-ป็อปชาวเกาหลี มีซิ งเกิล Gangnam Style ที่ได้สร้างปรากฏการณ์อย่างมาก ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามทั้งในสหรัฐอเมริกา และอีกหลายๆ ประเทศทั่วโลก

#4 Robert Englund นักแสดงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดในบทบาทของฆาตกรต่อเนื่องสุดโหดอย่าง Freddy Krueger ในภาพยนตร์ชุด Nightmare on Elm Street

#5 ริก มรานิส นักแสดง นักแสดงตลก นักแต่งเพลง นักเขียนบทภาพยนตร์ และโปรดิวเซอร์ชาวแคนาดา รับบทในซีรีส์คอมมิวดี้ตลกเรื่อง Second City Television และได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดหลายเรื่องเช่น Strange Brew, Ghostbusters และ Little Shop of Horrors

#6 เทย์เลอร์ เลาต์เนอร์ นักแสดงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักจากการรับบทเป็นมนุษย์หมาป่าหนุ่มรูปหล่อในภาพยนตร์เรื่อง Twilight แต่หลังจากซีรีส์นี้จบลง เขาก็รับบทในภาพยนตร์เรื่อง Abduction ที่ตัวภาพยนตร์เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง แต่การแสดงของเทย์เลอร์กลับถูกวิจารณ์และมีคอมเมนต์ด้านลบมากมาย

#7 เดมี มัวร์ นักแสดงชาวอเมริกัน มีผลงานการแสดงมากมายหลายเรื่อง เป็นที่รู้จักมากขึ้นในภาพยนตร์ St. Elmo”s Fire ได้ปะทะฝีมือกับนักแสดงดังอย่าง แจ๊ค นิโคลสัน และ ทอม ครูซ ใน A Few Good Men แต่หลังจากภาพยนตร์เรื่อง The Scarlet Letter, The Juror และ Striptease ไม่ประสบความสำเร็จติดต่อกัน หรือแม้แต่ตอนที่เธอลงทุนโกนศีรษะในเรื่อง G.I. Jane แต่ก็ยังไม่เปรี้ยงปร้าง เดมีก็ค่อยๆ หายไปจากวงการบันเทิง

#8 เบรนแดน เฟรเซอร์ นักแสดงชาวแคนาดา-อเมริกัน ที่มีผลงานโด่งดังมากมายนับไม่ถ้วนก่อนที่จะมาเล่นเรื่อง The Mummy แต่เรื่องนี้ก็ทำให้เขาเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้น จนกระทั่งเมื่อถึงภาค 3 ผลตอบรับกลับแย่ลง มีคำวิจารณ์ในด้านลบมากมาย และทำให้อาชีพนักแสดงของเขาอยู่ในจุดเสี่ยงจนแทบไม่มีผลงานที่โดดเด่นอีกเลย

#9 คริสติน ครูก นักแสดงชาวแคนาดาเชื้อสายเนเธอร์แลนด์และจีน มีชื่อเสียงจากการแสดงเป็น ลานา แลงก์ แฟนสาวของ คลาร์ก เคนต์ ในภาพยนตร์ซีรีส์ Smallville แต่หลังจากผลงานเรื่อง Street Fighter ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ถูกเรียกว่าเป็นภาพยนตร์ที่แย่ที่สุดหรือ The Worst Film อาชีพนักแสดงของเธอก็มาถึงจุดที่เรียกว่าขาลง

#10 อดัม แซนด์เลอร์ นักแสดงตลกชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักจากรายการ Saturday Night Live และมีผลงานภาพยนตร์อย่าง Billy Madison, Happy Gilmore และ Big Daddy เขาได้รับการยกย่องให้เป็นนักแสดงตลกที่ยอดเยี่ยมที่สุดและทำเงินได้มหาศาล แต่ผลงานที่เขากำกับและแสดงเองอย่าง Jack and Jill กลับไม่ประสบความสำเร็จ

#11 ลินด์ซีย์ โลฮาน นักแสดงชาวอเมริกัน เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุเพียง 3 ขวบด้วยการถ่ายโฆษณารถยนต์ฟอร์ด เธอมีทั้งผลงานเพลงและภาพยนตร์แนววัยรุ่นหลายเรื่อง แต่นอกจากปัญหาส่วนตัวเรื่องสุขภาพ น้ำหนัก และแอลกอฮอล์แล้ว ผลงานภาพยนตร์ในระยะหลัง ก็ทำให้เธอถูกวิจารณ์ด้านการแสดง

#12 เฮย์เดน คริสเตนเซน นักแสดงชาวแคนาดา เริ่มผลงานด้านบันเทิงจากรายการโทรทัศน์ในแคนาดาตั้งแต่ยังเด็ก จากนั้นก็ได้มีผลงานกับรายการโทรทัศน์ในอเมริกาช่วงปลายทศวรรษที่ 90 และได้รับบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง Life as a House และในภาพยนตร์เรื่องสตาร์ วอรส์ รับบท อนาคิน สกายวอล์กเกอร์

#13 รูเพิร์ต กรินต์ นักแสดงชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียงจากบท รอน วีสลีย์ หนึ่งในตัวละครหลักจากภาพยนตร์ชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ ร่วมกับแดเนียล แรดคลิฟฟ์ และเอ็มมา วัตสัน แต่หลังจากนั้นเค้าก็หาผลงานที่ยิ่งใหญ่ในระดับเดียวกับแฮร์รี่ พอตเตอร์ไม่ได้อีกเลย และค่อยๆหายหน้าไป แต่อย่างไรรอนก็จะยังอยู่ในความทรงจำของเราเสมอ

เครดิต brightside.me