14 ภาพความเหมือนของลูกหลานที่มีหน้าตาคล้ายกับบรรพบุรุษ

วันนี้เราจะพาไปชมภาพความเหมือนของบรรดาลูกๆ หลานๆ ที่หน้าตาคล้ายคลึงกับบรรพบุรุษของตนเองสมัยยังหนุ่มยังสาวมากจนเกือบแยกไม่ออก ถึงแม้ว่าตอนนี้อาจจะดูแตกต่างกันเล็กน้อยด้วยวัย แต่ถ้าเทียบกับภาพถ่ายแล้วเรียกได้ว่าเหมือนกันจนเป๊ะมากจริงๆ ซึ่งในบางครอบครัวเราก็สามารถสังเกตเห็นความเหมือนระหว่างญาติพี่น้องได้ทันทีบนใบหน้า แต่สำหรับบางครอบครัวก็ต้องใช้เวลาสักพัก หรือต้องค้นหารูปเก่าๆ ของพ่อแม่ปู่ย่าตายายตอนที่ยังเป็นหนุ่มเป็นสาวมาเทียบกันจึงจะเห็นได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น

#1 หลานชายที่ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าตนเองนั้นหน้าเหมือนคุณปู่มาก จนกระทั่งได้เจอกับรูปถ่ายใบเก่าสมัยที่ท่านอายุประมาณ 20 ปี ซึ่งภาพนี้ได้ถ่ายเอาไว้ห่างจากภาพปัจจุบันถึง 50 ปีเลยทีเดียว

#2 หลานสาวคนนี้ที่ไม่ได้หน้าตาเหมือนคุณย่าคุณยาย แต่กลับหน้าตาเหมือนคุณตาของเธอมากกว่า

#3 ภาพของคุณตาสมัยยังหนุ่ม กับหลานชายที่หล่อเหลาไม่แพ้กัน ดูเหมือนกันจนเกือบแยกไม่ออก แตกต่างก็แต่ความเก่าและเก๋าของภาพถ่ายเท่านั้นเอง

#4 ภาพสองใบที่ดูเหมือนเป็นภาพของชายคนเดียวกันที่ถ่ายไว้ในเวลาที่ห่างกันไม่นาน แต่ในความเป็นจริงแล้วเป็นภาพของคุณพ่อในวัย 20 ปีและลูกชายของเขาในช่วงอายุประมาณ 20 ปีเหมือนกัน

#5 ความสวยที่ได้แม่มาเต็มๆ ของลูกสาว ระหว่างภาพถ่ายของคุณแม่ในวัย 21 ปีและลูกสาวในวัย 21 ปีเช่นเดียวกัน โดยลูกสาวไม่เคยสังเกตมาก่อนเลยว่าเธอหน้าเหมือนแม่มาก จนกระทั่งได้เห็นภาพถ่ายใบนี้ของคุณแม่

#6 ลูกสาวที่น่ารักเหมือนพ่อไม่มีผิดเพี้ยน ภาพของคุณพ่อถ่ายไว้ในปี 1987 ส่วนภาพของลูกสาวถ่ายไว้ในปี 2017 ถึงแม้ว่าจะห่างกันหลายสิบปีแต่ก็แสดงให้เห็นความเหมือนเป๊ะของคนทั้งคู่

#7 ภาพถ่ายของสองสาวสวยที่ดูเหมือนคนเดียวกันมาก แต่จริงๆ แล้วนี่คือภาพของลูกสาวและภาพของคุณแม่ของเธอสมัยยังสาว ซึ่งทั้งสองคนนั้นมีความสวยเหมือนกันมากเลยทีเดียว

#8 บางครั้งเราก็อาจจะยังดูไม่ออกว่าลูกๆ นั้นหน้าตาเหมือนพ่อแม่ของพวกเขาหรือไม่ จนกระทั่งลูกๆ นั้นมีอายุเท่ากับภาพถ่ายใบเก่าของพ่อแม่ในช่วงวัยหนึ่ง อย่างเช่นภาพของลูกชายและคุณพ่อตอนอายุ 20 ปี

#9 พันธุกรรมเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์มาก เพราะทำให้คนหน้าตาเหมือนกันได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว อย่างเช่นหนูน้อยคนนี้ที่เหมือนตั้งแต่หน้าตา รูปร่าง ไปจนถึงท่าโพสตอนถ่ายรูป

#10 คุณแม่ที่รู้สึกตกใจมากเมื่อหยิบภาพถ่ายใบเก่าของตนเองกับน้องสาวในปี 1984 มาดู และพบว่าดูเหมือนลูกสาวทั้งสองคนของตัวเองเป๊ะ จึงได้ชวนสาวน้อยทั้งสองคนมาถ่ายภาพที่ดูคล้ายกันแบบนี้

#11 คุณยายและหลานสาวที่ถึงแม้ว่าจะเกิดคนละยุคสมัย แต่ทั้งคู่ก็เป็นสาวเปรี้ยวที่ไว้ผมสั้นได้เหมาะกับตัวเองมาก

#12 ความหล่อเหลาของคุณตา กับภาพที่ถ่ายเอาไว้ตอนสมัยหนุ่มๆ ตั้งแต่ปี 1951 และภาพของหลานชายในวัย 25 ปี ซึ่งถ่ายเอาไว้ตอนปี 2014 นี่เอง

#13 ความน่ารักของคุณแม่และลูกสาว ที่นอกจากหน้าตาเหมือนกันมากๆ แล้ว ยังมีวันที่ทรงผมยุ่งเหยิงเหมือนกันอีกด้วย กลายเป็นภาพคู่แม่ลูกที่ดูน่ารักมากๆ

#14 ภาพของหลานชายและคุณทวดที่เกิดคนละยุคสมัย แต่ดูเหมือนกันมากจนคนในครอบครัวอดคิดไม่ได้ว่าเขานั้นคือคุณทวดที่มาเกิดใหม่นั่นเอง

เครดิต brightside.me