8 เรื่องราวของดาราดังที่ในอดีตเคยมีชีวิตยากลำบากมาก่อน

ในชีวิตของคนเราสามารถพลิกผันจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือได้ในเวลาเพียงไม่นาน บางคนก็อาจเกิดจากโชคช่วยหรือจังหวะเวลาที่เหมาะสม บางคนก็อาจเกิดจากความพยายามอย่างหนัก อย่างเช่นเรื่องราวของดาราคนดังเหล่านี้ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกและร่ำรวยมหาศาล แต่ในอดีตพวกเขาเคยเป็นคนธรรมดาที่มีชีวิตยากลำบากมาก่อน บางคนถึงขั้นไม่มีบ้านอยู่อาศัยหรือไม่มีเงินแม้แต่จะซื้อข้าวกินเลยทีเดียว

#1 จิม แคร์รีย์ (Jim Carrey) นักแสดง ผู้เขียนบทและโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชาวแคนาดา-อเมริกัน ที่เคยทำงานทำความสะอาดแลกกับเงินประทังชีวิตหลังพ่อตกงาน และทั้งครอบครัวเคยไม่มีบ้านอยู่จนต้องอาศัยอยู่ในรถตู้ด้วย

#2 แฮลลี เบร์รี (Halle Berry) นางงาม นางแบบ และนักแสดงชาวอเมริกัน ที่มีพ่อที่นิสัยไม่ดีนัก และหนีจากเธอไปตั้งแต่ตอนที่เธออายุ 4 ขวบ ซึ่งนั่นทำให้เธอกลายเป็นคนที่เข้มแข็งและมีความมุ่งมั่นตั้งแต่เด็กด้วยเช่นกัน

#3 โอปราห์ วินฟรีย์ (Oprah Winfrey) พิธีกรชื่อดัง ที่รายการของเธอนั้นมีเรทติ้งการชมสูงที่สุดในประวัติศาสตร์รายการโทรทัศน์ และยังเป็นผู้หญิงชาวแอฟริกัน อเมริกันที่รวยที่สุดในศตวรรษที่ 20 แต่ในวัยเด็กครอบครัวของเธอนั้นยากจนมาก โอปราห์เคยสวมชุดที่ทำจากเปลือกมันฝรั่งเพราะไม่มีเงินซื้อเสื้อผ้าใส่

#4 มาดอนนา (Madonna) นักร้องสาวแนวเพลงป็อปชาวอเมริกัน เป็นศิลปินที่ได้รับความนิยมมาก มีชื่อเสียงแพร่หลายไปทั่วทุกมุมโลกและโด่งดังเป็นอย่างมากในช่วงยุค 80s เธอฝันอยากเป็นนักเต้นและเดินทางมานิวยอร์กโดยมีเงินติดตัวเพียง 35 ดอลลาร์ เคยทำงานใน Burger King และ Dunkin’ Donuts

#5 เอ็มมิเน็ม (Eminem) หรือ มาร์แชล บรูซ มาเธอร์ที่สาม แร็ปเปอร์ โปรดิวเซอร์ นักแต่งเพลง และนักแสดงชาวอเมริกา พ่อของเขาหย่าขาดจากครอบครัวไปตั้งแต่ตอนที่เขายังเด็ก ส่วนแม่ที่อายุเพียง 18 ปีก็หอบลูกเดินทางไปในหลายๆ เมืองเพื่อหางานทำ จนปักหลักที่ชานเมืองดีทรอยต์ที่มีแต่คนผิวดำ ทำให้เขาถูกเด็กคนอื่นกลั่นแกล้งอยู่เสมอ

#6 คริส แพร็ตต์ (Chris Pratt) นักแสดงชาวอเมริกัน ที่ครั้งหนึ่งเคยอาศัยอยู่ในรถตู้แต่ตอนนี้สะสมรถคลาสสิกเอาไว้มากมาย เคยทำงานเป็นคนขายตั๋ว แต่ปัจจุบันเป็นนักแสดงชื่อดัง

#7 ฮิลารี สแวงก์ (Hilary Swank) นักแสดงชาวอเมริกันเจ้าของสองรางวัลออสการ์ เคยอาศัยอยู่กับแม่ในรถบ้านเก่าๆ จนกระทั่งเธออายุ 15 ปี แต่เพื่อสานฝันของลูกสาว แม่ได้พาเธอย้ายเข้ามาอยู่ในลอสแอนเจลิสเพื่อเป็นนักแสดง

#8 เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) นักร้องและนักแสดงชื่อดังที่มีผลงานมากมายในวงการ ที่ออกจากบ้านมาตั้งแต่ตอนที่เธออายุ 18 ปีเพื่อทำตามความฝัน และโซฟาในสตูดิโอเต้นรำก็คือบ้านของเธอ

เครดิต brightside.me