15 ไอเดียการออกแบบเปลี่ยนสิ่งธรรมดาให้ดีขึ้นกว่าเดิม

ความคิดสร้างสรรค์ของนักออกแบบที่มีฝีมือ คือผู้ที่สามารถเปลี่ยนสิ่งเล็กๆ น้อยๆ รอบตัวเราให้กลายเป็นสิ่งที่สวยงาม ดูดี และมีเอกลักษณ์ขึ้นมาได้ โดยเฉพาะสิ่งที่คนอาจมองข้ามไป เพราะไม่คิดว่าเราจะสามารถพัฒนามันให้ดีขึ้นได้แบบนี้ และนี่คือภาพไอเดียการออกแบบของเหล่านักคิด นักประดิษฐ์ ที่พวกเขาไม่เพียงคิดค้นหรือสร้างสรรค์สิ่งแปลกใหม่ขึ้นมาเท่านั้น แต่ยังสามารถปรับปรุงเปลี่ยนแปลงสิ่งที่มีอยู่แล้วให้ดีขึ้นกว่าเดิมได้ด้วย

#1 ก๊อกน้ำธรรมดาที่ไม่ธรรมดา หากว่าเรามีก๊อกน้ำที่สวยงามน่าใช้ กิจวัตรต่างๆ ก็จะกลายเป็นเรื่องน่าสนใจขึ้นมาทันที

#2 เสาไฟที่สามารถใช้เป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกให้รู้ว่า ที่แห่งนี้คือคลินิกสำหรับการนวดจัดกระดูกนั่นเอง

#3 ช็อกโกแลตจาก IKEA ที่นอกจากจะอร่อยแล้ว เรายังสามารถเอามาประกอบร่างเป็นกระต่ายได้อีก

#4 แมวเหมียวไม่ยอมใช้ของที่เราซื้อมาให้ ก็อาจเป็นเพราะของเหล่านั้นน่าเบื่อ เราจึงควรเปลี่ยนมาซื้อของแปลกๆ อย่างเช่นคอนโดแมวที่เป็นเหมือนป่าจำลอง

#5 ถุงเท้าไม่ใช่แค่สิ่งที่สวมใส่เพื่อความอบอุ่นหรือความสบายเท้าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องของแฟชั่น ที่แปลกไม่เหมือนใครอย่างเช่นถุงเท้ารูปขาไก่

#6 โต๊ะที่ให้อารมณ์ความรู้สึกของการสังสรรค์อย่างแท้จริง เพราะออกแบบเป็นรูปฝาเบียร์ขนาดใหญ่ยักษ์ ทั้งสวยงามและแปลกใหม่ไม่มีใครเหมือนอีกด้วย

#7 รองเท้ากีฬาที่นอกจากจะเท่แล้วยังใช้งานได้ดีมาก เพราะพื้นรองเท้านั้นถูกออกแบบมาให้เหมือนกับยางรถยนต์ จึงสามารถเกาะถนนหนทางได้ดีเยี่ยม

#8 ป้ายโฆษณาโรงเรียนสอนคาราเต้ Toronto Academy of Karate ที่แค่เห็นก็รับรู้ได้ถึงความแข็งแกร่งของเหล่านักคาราเต้จากสถาบันแห่งนี้

#9 หลายคนไม่ประทับใจ iPhone รุ่นนี้เพราะมีกล้องมากเกินไป แต่นั่นอาจเป็นเพราะว่าเราเลือกเคสไม่เหมาะกับโทรศัพท์เองต่างหาก

#10 สายคล้องป้ายสำหรับผู้เข้าประชุม ที่สามารถใช้เป็นสาย USB เชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ได้ ทั้งสวยและมีประโยชน์หลายด้าน

#11 การโฆษณาที่สร้างสรรค์ก็ทำให้คนที่ผ่านไปผ่านมารู้สึกประทับใจกับแบรนด์เหล่านั้นมากขึ้น

#12 โคมระย้าที่ดูมีความสร้างสรรค์และสวยงามน่าสนใจมาก ด้วยการออกแบบให้เป็นรูปแมงกระพรุน

#13 เก้าอี้สำหรับนั่งรอรถบัสที่นอกจากจะช่วยให้เราไม่ต้องยืนรอจนเมื่อยขาแล้ว ยังมีแท่นชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายที่ผลิตกระแสไฟมาจากแผงโซลาร์เซลล์

#14 รถเครนที่ช่วยเพิ่มความสดใสมีชีวิตชีวาให้กับเมืองได้แม้ว่าจะอยู่ในขั้นตอนของการก่อสร้าง เพราะถูกตกแต่งให้เป็นลายยีราฟ

#15 เต็นท์ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน ซึ่งให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติสุดๆ เพราะตัวผ้านั้นเป็นแบบโปร่งแสงที่สามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้อย่างชัดเจน

เครดิต brightside.me