15 ไอเดียง่ายๆ ที่จะช่วยแก้ปัญหาในชีวิตประจำวันได้

โลกของเราเต็มไปด้วยเคล็ดลับมากมายที่ผู้คนอ้างว่ามันช่วยให้ชีวิตของพวกเขาง่ายขึ้น ซึ่งบางครั้งเคล็ดลับเหล่านั้นก็เป็นเพียงสิ่งที่ไร้ประโยชน์และทำให้เสียเวลา แต่บางครั้งเคล็ดลับเหล่านั้นก็เป็นสิ่งที่สามารถพลิกชีวิตเราได้เลย เผย 15 ไอเดียง่ายๆ ที่จะช่วยให้เราสามารถแก้ไขปัญหาหรือทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างสะดวก ปลอดภัย และง่ายดายมากยิ่งขึ้น เมื่อได้รู้เคล็ดลับเหล่านี้แล้วเรื่องยุ่งยากในชีวิตของเราก็จะหายวับไปในพริบตาเดียว

#1 คนที่อยู่หอพัก คอนโด หรือคนที่บ้านไม่มีเตาอบไว้อุ่นอาหาร แทนที่จะทนกินพิซซ่าเย็นชืดไม่อร่อยก็สามารถใช้เครื่องปิ้งขนมปังแทนได้

#2 บางครั้งอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยก็มีราคาแพงเกินไป ทำให้เราต้องคิดค้นวิธีการรักษาความปลอดภัยที่ทั้งประหยัดและอาจช่วยชีวิตเราได้ในสถานการณ์คับขัน

#3 ในเวลาที่รองเท้าพังขณะที่เราอยู่นอกบ้าน แต่เราก็สามารถแก้ไขได้ด้วยคลิปหนีบกระดาษเพียงอันเดียว

#4 ถ่านที่หมดลงอย่างไม่ทันได้ตั้งตัวอาจทำให้เราหมดสนุกได้ นอกเสียจากว่าเราจะมีแผ่นฟอยล์สำหรับห่ออาหาร เพียงแค่นี้ก็สามารถแก้ไขปัญหาชั่วคราวได้แล้ว

#5 วิธีที่ง่ายที่สุดในการทำให้เครื่องดื่มของเราเย็นสดชื่นขึ้นมาในพริบตา ก็คือการนำเอาผลไม้แช่แข็งมาใส่ลงไปแทน ทำให้เครื่องดื่มไม่เสียรสชาติและหวานหอมมากขึ้น

#6 หลายคนคงเคยรู้สึกขี้เกียจล้างมือหรือรำคาญมือที่ต้องเปื้อนเพราะขนม ซึ่งเราก็สามารถแก้ไขปัญหาได้ง่ายๆ ด้วยการใช้ตะเกียบคีบแทน

#7 หมดปัญหาฝุ่นผงที่ตกลงมาใส่ใบหน้าตอนที่กำลังเจาะเพดาน เพียงแค่ประดิษฐ์ที่รองขึ้นมาง่ายๆ โดยใช้แก้วพลาสติกหรืออะไรก็ได้ที่มีรูปร่างเป็นกรวยเท่านั้น

#8 ความเกียจคร้านบางครั้งมันก็ทำให้เรากลายเป็นนักประดิษฐ์สุดอัจฉริยะ ที่เกิดจากความขี้เกียจในการถือโทรศัพท์เอาไว้

#9 ฝาครอบแก้วแบบ DIY ที่ช่วยป้องกันไม่ให้แมลงบินลงไปตอมเครื่องดื่มของเราและยังช่วยยึดหลอดเอาไว้กับที่ เพียงแค่ใช้กระดาษสำหรับรองขนมเท่านั้น

#10 แม้กระทั่งในวันที่ไฟฟ้าดับหรือแก๊สหมด เราก็ยังสามารถอุ่นอาหารได้ แค่มีถาดอบมัฟฟินและเทียนไข

#11 ทำไมต้องเสียเงินซื้อสปริงเกลอร์ในสวน ถ้าหากว่าเรามีขวดน้ำพลาสติกอยู่ในบ้าน ที่แค่นำมาเจาะรูก็ทำงานแทนสปริงเกลอร์ได้อย่างยอดเยี่ยม

#12 ถึงแม้ว่าจะไม่มีจานหรือถุงสำหรับใส่เมล็ด เราก็สามารถประดิษฐ์มันขึ้นมาในผลแตงโมของเราได้แบบนี้

#13 ไม่จำเป็นต้องหาที่วางโน๊ตบุ๊คราคาแพง หาสิ่งที่ใช้ทดแทนกันได้เช่น ถาดใส่ไข่ไก่ก็นำมาใช้ได้ แถมมีช่องระบายอากาศให้อีกนะเออ

#14 หากแกะปมเชือกรองเท้าไม่ออกลองใช้กิ๊บดำมาช่วยทุ่นเวลาเราได้เช่นกัน

#15 ที่วางมือถือ DIY จาก โต๊ะพลาสติกสามขาบนหน้าถาดพิซซ่า ประหยัดงบ แถมนำสิ่งของเหลือใช้มาทำให้เกิดประโยน์อีกต่างหาก คุ้มค่ามากๆ

เครดิต brightside.me