13 สิ่งประดิษฐ์สุดล้ำที่พิสูจน์ว่าโลกเรามาไกลแค่ไหนแล้ว

ตั้งแต่อดีตที่ผ่านมา มนุษย์ได้ประดิษฐ์คิดค้นสิ่งต่างๆ ขึ้นมามากมาย ซึ่งของบางอย่างได้กลายเป็นนวัตกรรมเปลี่ยนโลกไปเรียบร้อย เริ่มตั้งแต่หลอดไฟ ทีวี วิทยุ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า เตารีด คอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่สมาร์ทโฟน แต่ถึงอย่างนั้นสิ่งประดิษฐ์ในยุคสมัยนี้ก็ยังมีความเจ๋งที่สร้างความประทับใจให้กับใครหลายคนได้อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของที่ออกแบบมาเพื่อการแสดง หรือการทำให้ชีวิตประจำวันนั้นทั้งง่ายและคูล ลองมาดูอุปกรณ์สุดไฮเทคที่จะทำให้คุณเหมือนหลุดไปอยู่ในโลกอนาคต

#1 ถ้วยที่สามารถรักษาอุณหภูมิของเครื่องดื่มได้ แม้จะผ่านไปข้ามวัน

Ember เป็นถ้วยเซรามิกที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สิ่งที่ทำให้มันแตกต่างจากถ้วยปกติคือ มันสามารถรักษาอุณหภูมิของเครื่องดื่มได้เป็นเวลานานมาก ดังนั้น ถ้วยนี้จะทำให้กาแฟของคุณยังคงร้อนอยู่ แม้ว่าจะผ่านไปค่อนวันแล้วก็ตาม แถมยังสามารถควบคุมได้โดยใช้แอพสมาร์ทโฟนที่ยอดเยี่ยม

#2 แฮนด์ฟรีสวมนิ้ว

Nokia Fit เป็นอุปกรณ์แฮนด์ฟรีและไม่ต้องใช้หูฟังซึ่งยังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนา เจ้าแหวนวงนี้ จะทำให้คุณกำจัดรังสีบลูทูธ รอบๆ หูของคุณรวมถึงรับสายได้โดยวางนิ้วไว้บนหูเมื่อจำเป็นเท่านั้น แน่นอนแหวนนี้ถูกออกแบบมาให้พอดีกับขนาดนิ้วที่แตกต่างกันเพื่อให้ทุกคนสามารถใช้งานได้

#3 เทคโนโลยีโฮโลแกรม

เทคโนโลยีนี้ช่วยให้คุณสามารถเปิดประตูทางเข้าของคุณโดยการป้อนรหัสผ่านบนคีย์บอร์ดโดยมีเพียงคุณเท่านั้นที่สามารถมองเห็นได้

#4 แป้นพิมพ์เลเซอร์

แป้นพิมพ์นี้จะช่วยประหยัดพื้นที่ขั้นสุด เพราะมันไม่มีปุ่มใดๆ แต่ใช้งานได้ผ่านภาพที่ถูกฉายออกมา ทั้งยังมีขนาดเล็กเหมาะสำหรับพกพาไปได้ทุกที่ มีข้อเสียเล็กน้อยตรงที่คุณต้องอยู่ในห้องที่มีแสงพอเหมาะ เพราะหากสว่างไปอาจมองไม่เห็น

#5 นาฬิกาปลุกอัจฉริยะ

นาฬิกาปลุกตัวใหม่นี้จะช่วยให้คุณตื่นนอนได้ง่ายขึ้น โดย 30 นาทีก่อนจะถึงเวลาที่คุณตั้งปลุก มันจะค่อยๆ สว่างขึ้นเลียนแบบเเสงตะวัน คุณสามารถปรับตั้งเลือกเสียงต่างๆ ได้ เช่น เสียงนกร้องเพลง หรือเพลงโปรดของคุณ

#6 ไฟเสริมสำหรับเซลฟี่

ไฟเสริมขนาดเล็กที่สามารถติดไว้กับโทรศัพท์มือถือ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการเซลฟี่ โดยไม่ต้องกังวลว่าหน้าจะมืดอีกต่อไป

#7 หุ่นยนต์ที่จะช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้น

Somnox เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่นักวิทยาศาสตร์ชาวดัตช์ผู้เคยต่อสู้กับโรคนอนไม่หลับคิดค้นขึ้นหุ่นยนต์นี้จะช่วยแก้ปัญหาการนอนหลับของคุณด้วยการทำให้เรานึกถึงหมอนที่คนรักกอดขณะหลับ นักออกแบบมั่นใจว่ามันจะช่วยให้คนนอนหลับได้เร็วขึ้น นอนหลับได้ดีขึ้นและตื่นขึ้นมาได้ง่ายขึ้น มันทำงานได้โดยปรับให้เข้ากับจังหวะหายใจของแต่ละคน พร้อมระบบโคมไฟในตัวที่จะสว่างและดับเลียนแบบพระอาทิตย์ (ตามการตั้งค่า) และคุณยังสามารถเปิดเพลงผ่อนคลายได้ด้วย

#8 กล้อง 360º สำหรับสมาร์ทโฟน

นี่คือกล้องสมาร์ทโฟน 360º แบบพกพาและสะดวกสบาย มาพร้อมระบบกันน้ำทำให้คุณสามารถถ่ายวิดีโอใต้น้ำได้ กล้องนี้มีความละเอียดที่ยอดเยี่ยมดังนั้นวิดีโอที่ได้จึงมีคุณภาพดีมาก

#9 เครื่องปิ้งขนมปังโปร่งใส

แก้ปัญหากะเวลาไม่ถูกว่าอบขนมปังนานแค่ไหนถึงจะไม่ไหม้ ด้วยกระจกแบบใสและระบบกันความร้อนที่สมบูรณ์แบบ

#10 ปากกาสำหรับสร้างงานอาร์ตบนกาแฟ

คนรักลาเต้อาร์ตน่าจะรักอุปกรณ์ชิ้นนี้ เพราะไม่ว่าใครก็สามารถสร้างสรรค์ผลงานบนเเก้วกาแฟได้ เพียงใช้ปากกาด้ามนี้

#11 โคมไฟสำหรับความสัมพันธ์ระยะไกล

นี่คือของขวัญที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่มีความสัมพันธ์ระยะไกล เมื่อคุณเปิดโคมไฟนี้โดยการสัมผัส ทั้งคู่จะปล่อยแสงเดียวกันไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน อีกทั้งทุกครั้งที่เปิดไฟหลอดจะเปลี่ยนสีด้วย ทำให้นี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรู้สึกเชื่อมโยงกับคนที่คุณรักมากๆ

#12 เครื่องวัดปริมาณอาหาร

เครื่องมืออัจริยะสำหรับผู้ที่ควบคุมปริมาณอาหาร และอยากจะรู้ว่าในแต่ละมือคุณรับอาหารที่มีสัดส่วนถูกต้องหรือไม่

#13 มาร์ก LED สำหรับใบหน้าและลำคอ

มาร์สหน้าสุดเจ๋งสำหรับการเสริมความงามนี้ จะช่วยบำรุงผิวหน้าด้วยการใช้ไดโอดที่เปล่งแสงจากความยาวคลื่นที่แตกต่างกัน แสงสีแดงช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและอีลาสติน แสงสีฟ้าช่วยในเรื่องของสิว และแสงสีม่วงจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และกำจัดจุดด่างดำ

เครดิต brightside.me