10 ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว

เหตุการณ์ไม่คาดฝันสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลาทุกสถานการณ์ ไม่เว้นแม้แต่ตอนที่เราเดินทางท่องเที่ยวเพื่อชมความงดงามของธรรมชาติ ก็ยังอาจจะเกิดปัญหาหรืออุปสรรคขึ้นมาได้แม้ว่าเราจะวางแผนมาเป็นอย่างดีแล้วก็ตาม และนี่คือภาพความผิดพลาด ที่เกิดขึ้นระหว่างที่ผู้คนตั้งใจวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวมาเป็นอย่างดี และหวังว่าจะมีแต่เรื่องดีๆ เกิดขึ้นเท่านั้น แต่ปัญหา อุปสรรค และความผิดพลาดก็ยังเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา

#1 หนุ่มน้อยวัยเพียง 12 ปีที่มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวประเทศคอสตาริกา ในภูมิภาคอเมริกากลางเป็นครั้งแรก และตื่นเต้นมากที่ได้เจอสัตว์แปลกๆ ก่อนจะถูกถ่ายภาพเอาไว้ได้ตอนโดนเจ้าลิงจ๋อโจมตี

#2 นักท่องเที่ยวที่อุตส่าห์ดั้นด้นขึ้นไปบนยอดเขาเพื่อชมวิวของเมืองรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล จากมุมสูง แต่สิ่งที่ได้ก็คือหมอกที่หนายิ่งกว่าควันไฟ

#3 ภาพสุดอันตรายที่นักเดินทางไม่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางไปต่างประเทศแล้วลืมเอาปลั๊กพ่วงไปด้วย จึงต้องใช้สิ่งที่มีอยู่แล้วแทน

#4 วัฒนธรรมการกินของผู้คนในแต่ละประเทศนั้นแตกต่างกันมาก ดังนั้นเราจึงควรศึกษาหาข้อมูลก่อนเดินทางไปเยือนประเทศต่างๆ มิเช่นนั้นก็อาจจะกลายเป็นทริปแห่งความอิ่มและจุกจนเดินไม่ไหว

#5 บางประเทศนั้นขึ้นชื่อเรื่องอากาศที่แจ่มใสและร้อนระอุ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าบ้านเมืองของพวกเขาจะต้องร้อนตลอดเวลา แต่ยังมีฤดูอื่นๆ หรืออาจมีการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศที่เราไม่ทันได้ตั้งตัวเกิดขึ้น

#6 ความผิดพลาดสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา และถ้าเราต้องเสียเงินเพิ่มเพื่อเจอกับความผิดพลาดก็ยิ่งทำให้ช้ำใจมากขึ้น อย่างเช่นชายที่จองตั๋วริมหน้าต่างและพบว่าตรงที่นั่งนั้นไม่มีหน้าต่างอยู่เลย

#7 นักท่องเที่ยวที่ศึกษาหาข้อมูลมาดีแล้ว และทุกคนต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าควรไปชมทัชมาฮาลตอนพระอาทิตย์ขึ้นเพราะวิวจะสวยมาก แต่อย่าลืมว่าอินเดียก็มีวันที่อากาศเย็นหรือหมอกลงจัดเช่นกัน

#8 ประสบการณ์การท่องเที่ยวอันสุดแสนตื่นตาตื่นใจ เมื่อสิ่งที่เราได้สัมผัสนั้นอยู่นอกเหนือไปจากความคาดหมายมาก อย่างเช่นการถูกควายเลียกระจกรถยนต์

#9 ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นเมื่อคุณโยนกระเป๋าถือเข้าไปในรถผ่านหลังคาซันรูฟ แล้วลืมว่ามีกุญแจรถอยู่ในกระเป๋า

#10 สภาพอากาศและสภาพแวดล้อมต่างๆ นั้นเปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลาอยู่แล้ว อย่างเช่นทะเลที่มีทั้งช่วงน้ำขึ้นและน้ำลง เราจึงไม่ควรคาดหวังว่าจะได้พบเจอกับภาพที่เหมือนหนังสือท่องเที่ยว

เครดิต brightside.me